Cách làm chống sét cho nhà mái tôn – Thợ lợp mái tôn tphcm

Làm chống sét cho nhà mái tôn là vô cùng quan trọng khi thi công nhà ở. Mưa dông kèm theo sấm sét tại nước ta hàng năm đã gây ra rất nhiều thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, con người…Thợ lợp mái tôn tại tphcm

Sửa nhà Phát Tài mang đến những thông tin về thiết kế cơ bản, phương pháp xây dựng hệ thống chống sét đúng kỹ thuật, chi phí hợp lý và tiết kiệm với các hộ gia đình ở Việt Nam.

>>> Tham khảo: Sét và những cách phòng tránh sét khi xảy ra mưa giông

Thành phần của một hệ thống chống sét cho nhà mái tôn

Kim chống sét và dây liên kết:

Kim chống sét có đường kính 16mm hoặc lớn hơn, chất liệu bằng đồng hoặc sắt hay có thể dùng chính dây dẫn liên kết, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Kim thu sét có độ cao từ vài centimet trở lên.

Dây dẫn liên kết dùng để kết nối ở trên đỉnh của nhà mái tôn, gắn trực tiếp ở phần ngoài cùng của mái, cố định bằng vít nở hoặc kẹp. Dây dẫn kết nối và dâyy dẫn xuống được liên kết với nhau bằng hàn hồ quang hoặc kẹp.

Kim chống sét làm chống sét cho nhà mái tôn

Kim chống sét làm chống sét cho nhà mái tôn

Với các nhà xưởng có thi công mái tôn bằng, diện tích mái lớn thì sử dụng kim thu sét tại các góc mái không đủ an toàn cho công trình, cần sử dụng hệ thống thu sét dạng mắt lưới. Các dây dẫn liên kết sẽ được bố trí đan chéo nhau và hàn chắc chắn bằng kẹp hoặc hàn hồ quang.

>>> Tìm hiểu thêm về Cột thu lôi

Hệ thống dây dẫn xuống đất:

Hệ thống này liên kết từ kim thu sét xuống với các cực nói đất. Dây dẫn có thể làm bằng sắt hoặc đồng, có đường kính 8-10mm.

Khi lắp đặt các dây dẫn xuống đất, cần chú ý tính thẩm mỹ của công trình, đồng thời cũng phải tránh những vị trí nguy hiểm có thể gây hại cho con người.

Hệ thống tiếp địa:

Gồm ít nhất 2 cọc tiếp địa bằng thép, có độ cứng lớn. Cọc tiếp đất được đóng cách móng nhà 1cm, đóng ở 2 điểm đối xứng nhau. Hẹ thống tiếp địa phải có ít nhất 1 dây liên kết nối gữa 2 cọc.

Cách làm chống sét cho nhà mái tôn

Kiểm tra vùng bảo vệ chống sét

Vùng bảo vệ chính là vùng mà hệ thống chống sét có khả năng phát huy tác dụng, giúp bảo vệ cho công trình được an toàn khi có sét đánh.

Công trình cần được đo đạc, tính toán kỹ càng về diện tích, độ cao, địa hình trước khi lắp đặt hệ thống chống sét: tính bán kính hệ thống hoạt động, tính chiều cao tối thiểu, xác định vị trí lắp đặt trên mái nhà.

Kiểm tra kết cấu của ngôi nhà

Kết cấu của ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến cách thức hoạt động cũng như tác dụng của hệ thống thu sét. Muốn tính tóan được công nghệ phù hợp nhất với công trình của bạn, cần xác định chiều cao tòa nhà, cấu tạo nhà 1 tầng hay nhiều tầng, phạm vi bảo vệ của hệ thống chống sét.

Cần lưu ý khoảng cách giữa hệ thống chống sét với các thiết bị khác được lắp đặt trên nóc nhà như bình chứa nước, anten TV… phải đúng như quy định.

Sử dụng dây dẫn chống sét loại tốt

Nên sử dụng dây đồng bện có đường kính lớn vì nó có tính dẫn điện tốt hơn so với các vật liệu khác.

Mua dây chống sét chính hãng ở cửa hàng uy tín.

Khi lắp đặt cần lưu ý để dây dẫn chống sét được thẳng nhất, hạn chế để cong queo, gấp khúc hoặc có quá nhiều mối hàn.

Một hệ thống chống sét cho nhà mái tôn cần ít nhất là 2 dây dẫn chống sét.

Hệ thống tiếp địa:

  • Đo đạc, đánh giá địa hình
  • Đo tổng trở của đất
  • Dự tính thời gian hoạt động ổn định của hệ thống tiếp địa
  • Hệ thống tiếp địa phải có tổng trở nhỏ và ổn định, đồng bộ, giúp tiêu tán năng lượng nhanh khi có sét đánh xuống.

Bài Viết Liên Quan

Công ty chống thấm bình dương – Bảo hành 5 năm
Công ty Sữa Nhà Phát Tài chuyên nhận sữa thi công chống thấm các công trình xây dựng, đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
chống thấm nhà vệ sinh Chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ tại Thủ Đức 0904.788.767
Chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ tại Thủ Đức. Cam kết uy tín chất lượng ưu tiên hàng đầu với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
Báo giá chống thấm quận Phú Nhuận- Bảo hành 5 năm
Báo giá chống thấm quận Phú Nhuận- Bảo hành 5 năm. Nhận thi công chống thấm nhà vệ sinh nhà ở các công trình xây dựng tại TPHCM, Bình Dương..
Báo giá chống thấm Quận Tân Bình – Bảo hành 5 năm
Báo giá chống thấm Quận Tân Bình - Bảo hành 5 năm. Báo giá công trình trọn gói năm 2021, báo giá nhân công chống thấm tại TPHCM. Liên hệ ....