Cần làm gì khi phát hiện rò rỉ điện?

Cần làm gì khi phát hiện rò rỉ điện?

Hiện nay có rất nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra bắt nguồn từ nguyên nhân dòng điện bị rò rỉ. Rò rỉ điện không chỉ xảy ra trong ngôi nhà của bạn, trong chung cư bạn ở mà còn các địa điểm công cộng như trụ rút tiền ATM, thang máy, hay trụ điện ở bên ngoài…

làm thế nào khi rò rỉ điện 1

Cần làm gì khi phát hiện rò rỉ điện?

Rò rỉ điện là gì?

Vậy như thế nào là hiện tượng rò điện? hiểu đơn giản là tại những nơi lẽ ra không có điện nhưng lại có điện thì đó là rò rỉ điện.

Rò rỉ điện không chỉ gây tiêu hao điện năng mà còn gây nguy hiểm tới con người, gây thất thoát tài sản. Khi chạm phải dòng điện bị rò sẽ cảm thấy tê tê nếu dòng điện thấp, điện mạnh hơn sẽ gây ra điện giật. Rò rỉ điện thường sinh ra nhiệt lượng, do không phát tán kịp thời nên nhiệt lượng sinh ra càng lúc càng cao sẽ đốt cháy lớp cách nhiệt và sinh ra chập cháy điện.

làm thế nào khi rò rỉ điện 1

Rò rỉ điện dẫn tới chập điện

Cần làm gì khi phát hiện rò rỉ điện?

Chính vì tác hại vô cùng to lớn như vậy nên cần làm gì khi phát hiện dòng điện rò rỉ là điều mỗi cá nhân đều phải trang bị cho mình. Trong bài này chúng tôi hướng dẫn những điều cần làm khi dòng điện trong nhà bị rò rỉ.

Bước 1: Cách ly khỏi dòng điện bằng cách đi dép có chất liệu cách nhiệt trong nhà hoặc rút ngay phích cắm thiết bị điện khi thiết bị điện bị rò rỉ điện. Nếu nguyên nhân rò rỉ điện đến từ thiết bị điện bạn cần sửa chữa thiết bị điện trước khi sử dụng lại. Đảm bảo khắc phục triệt để việc rò rỉ điện trên thiết bị điện.

Bước 2: Tắt cầu dao điện nơi nguồn điện được cung cấp. Chú ý lau tay khô ráo trước khi cúp nguồn điện để tránh bị điện giật.

Bước 3: Liên hệ ngay với dịch vụ sửa điện để tìm hiểu nguyên nhân rò rỉ điện và khắc phục. Lưu ý bạn không nên tự ý sửa điện rò rỉ nếu không biết rõ về điện để tránh những tai nạn không đáng có. Với chuyên môn nghề nghiệp và được trang bị dụng cụ bảo hộ khi sửa điện thì  thợ sửa điện sẽ khắc phục sự cố rò rỉ điện tốt hơn bạn.

làm thế nào khi rò rỉ điện 1

Gọi thợ sửa điện để khắc phục rò rỉ điện.

Ngoài ra việc phòng tránh rò rỉ điện là điều cũng cần được chú trọng. Để phòng ngừa rò điện cần kiểm tra thường xuyên đường dây điện trong nhà. Khi phát hiện đường dây điện hay ổ cắm điện bị mài mòn cần thay thế cái mới. dây điện và ổ cắm điện cần được đặt cách ly nguồn nước. Trong trường hợp điện âm tường nhưng tường nhà lại bị thấm cần chống thấm ngay để tránh chập điện và rò rỉ điện. Khi bạn cần tư vấn liên hệ công ty sữa nhà phát tài để được tư vấn miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

Sữa chữa điện tại nhà quận tân phú
Sữa chữa điện tại nhà quận tân phú. Bạn đang cần tìm thợ sửa chữa điện nước các quận huyện trong khu vực tphcm? Bạn không cần phải tìm ở đâu xa 0904.788.767
Sữa chữa điện tại nhà quận phú nhuận
Sữa chữa điện tại nhà quận phú nhuận. Sửa chữa điện nước tại nhà tphcm nhanh, sạch sẽ, chất lượng đảm bảo,giá cạnh tranh. Thợ sửa chữa điện kinh nghiệm ..
Sửa chữa điện tại nhà quận tân bình
Sửa chữa điện tại nhà quận tân bình . Chuyên xử lý nhanh các trường hợp chập chờn mạng điện, mất điện không rõ nguyên nhân, chập cháy điện,đi lại đường điện.
Sữa chữa điện tại nhà quận bình thạnh
Sữa chữa điện tại nhà quận bình thạnh .Quý khách sẽ được phục vụ một cách tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp bởi đội thợ rất uy tín tại quận bình thạnh ......