Thợ sơn sửa nhà tai quận Bình Thạnh

Thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh.

1. Tại sao cần sơn nhà?

Sơn nhà dường như là khâu cuối cùng trong quá trình thi công xây dựng. Việc sơn nhà được ví như khoác cho ngôi nhà bạn một lớp áo bảo vệ và làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thông thường chúng ta thường sơn nhà khi thi công công trình nhà ở, nhà xưởng, công trình xây dựng mới  và chúng ta sơn lại nhà sau khi trả qua thời gian sử dụng và lớp sơn cũ có dấu hiệu hư hỏng, bong tróc. Tuy nhiên với nhu cầu trang trí nhà cửa trong những dịp quan trọng mà nhiều người cũng lựa chọn sơn lại cho ngôi nhà. Chẳng hạn sơn nhà đón tết, sơn nhà trong dịp cưới hỏi, lễ kỷ niệm quan trọng của gia đình… dù cho mục đích sơn nhà là gì chúng tôi với kinh nghiệm trong việc sửa chữa, sơn sửa nhà ở vẫn thường khuyên khách hàng của mình nên định kỳ sơn lại cho ngôi nhà của mình. Cũng giống như chiếc áo bạn mặc lâu ngày đã trở nên bạc màu, sờn chỉ cần phải thay thì lớp sơn trong ngôi nhà của bạn cũng vậy. trải qua thời gian sử dụng với tác động của môi trường không thể tránh khỏi việc hư hại, bong tróc sơn, bạc màu. Việc sơn lại nhà không chỉ tô điểm cho ngôi nhà  thêm phần sáng sủa, đẹp đẽ hơn mà còn giúp ngăn ngừa hiện tượng thấm tường.

Thợ sơn sửa nhà tại quận bình thạnh

Thợ sơn sửa nhà tại quận bình thạnh

2. Quy trình sơn nhà

Bước 1: Vệ sinh

 • Nếu công trình, nhà ở là nhà mới cần dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường bởi trong quá trình xây xi măng, cát thường dôi ra.
 • Đối với công trình đã cũ thì trước khi tiến hành sơn lại cần cạo sạch lớp sơn cũ. Qúa trình vệ sinh này thường rất bụi nên Thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh cần dọn hết các vật dụng trong nhà, đặc biệt nên sử dụng bạt, tấm che để giảm thiểu bụi bặm và sơn rơi vãi dưới nền nhà.

Bước 2: Xử lý chống thấm, chống ẩm

 • Trong quá trình vệ sinh tường cần kiểm tra kỹ xem tường có bị lỗi gì không? Có hiện tượng thấm hay ẩm gì không? Nếu có cần khắc phục lỗi này trước khi tiến hành sơn. Việc xử lý triệt để thấm là điều quan trọng.Nếu bỏ qua lỗi thấm tường thì tuổi thọ của lớp sơn giảm xuống và gây phiền hà, bất tiện về sau.

Bước 3: Bả ma – tít.

 • Vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn có nên bả trước khi sơn hay không? Nếu sơn không thì sẽ rất tốn sơn và bề mặt cũng không đẹp bằng bả trước khi sơn. Trong trường hợp chỉ sơn không mà không bả thì bề mặt phải nhẵn nhụi, không bị gồ ghề. Có nhiều ý kiến cho rằng bả trước khi sơn sẽ dễ gây bong tróc khi thời tiết ẩm ướt. Tuy nhiên với sự cải tiến của các loại sơn hiện nay trên thị trường dường như khắc phục được nhược điểm của bả matit. Trước khi sơn bả sẽ giúp cho bề mặt bằng phẳng và khi lên sơn cũng đẹp hơn khi không bả. trước khi bả cần chú ý để tường thật khô ráo để tránh tình trạng bong tróc sơn. Dẫu công trình không bả thì để tường khô ráo cũng cần được tuân thủ tuyệt đối.

Bước 4: Sơn lót

 • Sơn lót là gì? Sơn lót được hiểu là lớp sơn có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt. Sơn lót rất cần thiết góp phần bảo vệ bề mặt tường và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Bởi sơn lót giúp cho việc sơn được hoàn chỉnh hơn lớp ngoài đều hơn và có chất tạo độ sáng bóng giúp màng sơn đẹp hơn.
 • Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót nhằm tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ. Tăng khả năng chống kiềm, chống thấm cho bề mặt tường. Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua.

Bước 5: Sơn phủ

 • Sơn phủ là lớp sơn hoàn thiện bề mặt tường. Đây chính là lớp sơn giúp cho bề mặt tường thẩm mỹ, đẹp hơn. Đây cũng là lớp chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ môi trường bên ngoài. Chính vì thế nên lựa chọn sơn phủ có chất lượng tốt  để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, công trình của bạn.
thợ sơn sửa nhà tại quận bình thạnh

Thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh

3. Một số lưu ý trước khi sơn

 • Căn cứ vào tiêu chí kỹ thuật các loại sơn khác nhau mà kiểm tra điều kiện môi trường trước khi sơn. Đặc biệt không sơn trong điều kiện mưa, gió mạnh hay không khí nhiều bụi bẩn tránh ảnh hưởng xấu trực tiếp đến bề mặt sơn.
 • Kiểm tra kỹ chất lượng sơn xem đã chọn đúng tên, chủng loại, màu sắc hay chưa. Mỗi loại sơn đều có đặc tính kỹ thuật khác nhau vì vậy đọc kỹ hướng dẫn là điều rất cần thiết.
 • Kiểm tra bề mặt trước khi sơn, bề mặt tường cần được làm sạch, mài nhẵm nhụi những vị trí sần sùi và gồ ghề. Nếu bề mặt bị thấm cần giải chống thấm trước khi sơn. Giữ cho bề mặt khô ráo. Cần sơn sau khi làm vệ sinh không quá 6 tiếng.
 • Kiểm tra pha trộn sơn xem đã pha đúng chủng loại hay chưa? Tỉ lệ các thành phần như thế nào? Tỉ lê pha đã hợp lý chưa?

4. Các loại sơn phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tất cả các loại sơn phủ đều được làm từ 4 thành phần cơ bản là: nhựa, màu, dung môi và phụ gia. Các thành phần này quyết định tính chất cuối cùng của hệ sơn phủ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau. Tuy nhiên tùy thuộc theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà phân chia các loại sơn trên thị trường thành hai nhóm cơ bản là: Sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

Sơn gốc nước

 • Sơn gốc nước là gì? Sơn gốc nước là loại sơn mà dung môi chính là nước. Hàm lượng chất hữu cơ trong dung môi của loại sơn nước này rất ít.
 • Ưu điểm: ưu điểm lớn nhất của loại sơn này là chất bay hơi (VOC) rất thấp. Điều này rất tốt vì chất bay hơi thường sẽ có mùi rất khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Mau khô khi sơn, dễ dàng chùi rửa bằng nước và bền màu không bị ố vàng.
 • Khuyết điểm: không áp dụng được cho tất cả các bề mặt, chủ yếu áp dụng được cho các mặt tường. Vì dung môi là nước nên trong môi trường độ ẩm cao thì khả năng khô của sơn lâu hơn
 • Sơn gốc nước được chia thành 3 loại khác nhau là : sơn gốc nước hệ tan trong nước; sơn gốc nước hệ nhũ tương; sơn gốc nước hệ nhựa khử được bằng nước

Sơn gốc dầu

 • Sơn gốc dầu là gì? Sơn gốc dầu là loại sơn được hiểu là loại sơn có thành phần dung môi là dầu hỏa.
 • Ưu điểm: Khi sử dụng sơn gốc dầu bề mặt tưởn trở nên cứng hơn, bóng hơn nên đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Cũng chính vì màng sơn bóng nên ít bị trầy xước và dễ lau chùi, chống bám bẩn tốt, kháng nước, chống thấm nước tốt.
 • Nhược điểm: với thành phần dung môi là dầu hỏa nên loại sơn này thường có mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài. Loại sơn này cũng lâu khô hơn sơn gốc nước nên khi sơn nhà trong thời gian chờ cho khô hẳn phải đảm bảo không bị tác động nào bên ngoài tới màng sơn. Khả năng kháng kiềm của các loại sơn gốc dầu cũng thường kém hơn so với các dòng sơn gốc nước thông thường.  Thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh
thợ sơn sửa nhà tại quận bình thạnh

Thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh

5. Báo giá dịch vụ sơn nhà tại Tp. HCM

 • Báo giá nhân công thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh.
  + Giá nhân công thợ sơn nhà mới :
  – Lăn sơn trực tiếp 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu giá : 10.000vnđ/m2.
  – Lăn sơn trực tiếp 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu, bả matit 1 lớp giá : 20.000vnđ/m2.
  – Lăn sơn trực tiếp 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu, bả matit 2 lớp giá : 25.000vnđ/m2.
  + Giá nhân công thợ sơn lại nhà :
  – Lăn sơn trực tiếp 2 lớp mầu giá : 9.000vnđ/m2.
  – Lăn sơn trực tiếp 1 lớp lót, 2 lớp mầu : 120.000vnđ/m2.
  + Giá nhân công thợ sơn bả matit tường nhà :
  – Bả matit 1 lớp, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu giá : 18.000vnđ/m2.
  – Bả matit 2 lớp, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu giá : 22.000vnđ/m2.
  + Giá nhân công thợ sơn bả matit thạch cao :
  – Bả matit trần thạch cao và 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu giá : 30.000vnđ/m2.
  – Bả matit Vách thạch cao và 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn mầu giá : 25.000vnđ/m2/mặt thạch cao.
  + Giá nhân công thợ sử lý mối nối thạch cao :
  – Nhân công thợ sử lý mối nối thạch cao giá : 4.000vnđ/m2 thạch cao.

6. Dịch vụ sơn nhà của suanhaphattai.

Với đội ngũ Thợ sơn sửa nhà tại quận bình thạnhnhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong sửa chữa , sơn sửa nhà, công trình, nhà xưởng…. Chúng tôi cam kết khắc phục sự cố cho quý khách đúng tiến độ, nhanh gọn và chi phí hợp lý nhất với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Với ứng dụng công nghệ trong xây dựng phong phú chúng tôi luôn học hỏi và tìm tòi cái mới. Đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất có thể tới quý khách hàng.

Khi nhận được yêu cầu sơn nhà chúng tôi cho Thợ sơn sửa nhà tại quận Bình Thạnh   xuống tận nơi để xác định tình trạng, kết cấu công trình như thế nào? Để từ đó đưa ra phương án tiến hành thi công cụ thể. Quy trình sơn nhà được tiến hành theo các bước như đã trình bày ở trên.  Đối với sơn lại trước khi sơn thợ xử lý lớp sơn cũ đảm bảo cạo sạch lớp cũ đi trước khi tiến hành sơn và khắc phục chống thấm triệt để.

Mọi dịch vụ chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng đều được đi kèm cùng với dịch vụ bảo hành. Đối với lỗi phát sinh xuất phát từ việc bên công ty chúng tôi thi công sửa chữa chúng tôi cam kết sẽ sữa chữa lại. Chúng tôi hiểu được thời gian của quý khách là có hạn, Chính vì lẽ đó chúng tôi luôn cân nhắc và toàn tâm tiến hành sơn sửa  nhanh gọn, đúng tiến độ. Sớm trả lại cho ngôi nhà bạn diện mạo mới xinh đẹp, sạch sẽ và tiện nghi hơn.

HOTLINE: 0904.788.767– 0904.712.737

WEB: SUANHAPHATTAI.COM

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

Bài Viết Liên Quan

thợ sơn lại nhà cũ tại quận phú nhuận Bảng giá sửa chữa nhà trọn gói uy tín TP.HCM, Bình Dương Đồng Nai 2023
Dịch vụ sửa chữa nhà,sơn sửa nhà,điện nước,dịch vụ chốn thấm tại tphcm và Bình Dương,Nếu quý khách quan tâm đến dịch vụ sửa nhà
Dịch vụ sơn nhà giá rẽ quận Thủ Đức – Bảo hành 24 tháng.
Dịch vụ sửa chữa nhà, sơn sửa nhà, điện nước ,dịch vụ chống thấm tại tphcm và Bình Dương, Đồng Nai uy tín.
Sơn nhà trọn gói giá rẻ gò vấp Sơn nhà trọn gói giá rẻ Tân Bình gọi ngay: 0904.712.737
Dịch vụ sơn nhà trọn gói giá rẻ Tân Bình. Chuyên thi công sơn nhà trọn gói, sơn theo yêu cầu, sơn cải tạo nhà cũ. Cam kết chất lượng, uy tín.
Sơn nhà trọn gói giá rẻ gò vấp Dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ Gò Vấp
Dịch vụ sơn nhà trọn gói giá rẻ Gò Vấp. Nhận sơn theo yêu cầu, sơn nhà trọn gói. Cam kết uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh.